Gặp gỡ hai gương mặt đại diện cụm Cần Thơ tại Star Union sắp tới

2387

Vòng Star WarsStarlight cụm Cần Thơ đã chính thức khép lại vào ngày 07/10/2017 trong sự hân hoan của 90 thí sinh với những khoảnh khắc vui, buồn cùng những cái ôm chầm đầy nghĩa tình đồng đội. Một lần nữa, thay mặt BTC Star Awards 2017, chúng mình xin được gởi lời cám ơn chân thành nhất đến các bạn thí sinh và các cổ động viên đã không quản khó khăn, mệt mỏi để đến với cuộc thi. Bây giờ, hai gương mặt đại diện cụm Cần Thơ tranh tài cho vòng chung kết toàn quốc Star Union vào ngày 11/11 sắp tới đã được tiết lộ rồi, chúng ta hãy cùng dành một chúc thời gian để giao lưu và chúc mừng cho cả hai bạn nhé!

Chào Phúc Duy và Văn Quận, rất hân hạnh được giao lưu với hai người chiến thắng tại Starlight cụm Cần Thơ!

Phúc Duy (PD): Chào bạn!

Văn Quận (VQ): Chào bạn! Chúng mình cũng rất hân hạnh!

Phút toả sáng trên sân khấu của Phúc Duy

Để đến đươc Starlight, các bạn phải vượt qua gần 80 đối thủ của vòng Star Wars. Cảm nghĩ của các bạn khi được xướng tên tham gia vòng Starlight là gì nhỉ?

PD: Thú thật, tham gia vòng Starlight là điều bất ngờ đối với mình. Các chặng thi năm nay khiến các thí sinh luôn phải nỗ lực tối đa, mọi bất ngờ đều có thể diễn ra dù là ngay phút chót. Việc vượt qua 80 thí sinh là điều ngoài dự đoán vì các thí sinh khác rất mạnh và ai cũng trong tâm thế sẵn sàng chiến đấu vì mục tiêu cao nhất.

VQ: Để đến được vòng thi Starlight, mình nhận thấy bản thân rất may mắn khi được đồng hành cùng những đồng đội hết sức tài năng và năng động. Cho nên đó là cơ hội quý báu để mình tiến thẳng vào vòng Starlight.

Phút toả sáng trên sân khấu của Văn Quận

Theo các bạn thì các thử thách của Star Wars như thế nào? Có khó khăn lắm không?

PD: Các thử thách Star Wars năm nay mới lạ và độc đáo, nhưng vẫn không làm khó được các bạn tham gia Star Awards. Bởi lẽ các bạn đều là những thí sinh sáng giá, luôn hết mình vượt qua những khó khăn để chinh phục mục tiêu.

VQ: Thực sự, thì mình thấy các thử thách ở vòng Star Wars là vừa sức với các thì sinh. Tuy phải chạy một quảng đường khá dài, bị muỗi đốt, vắt hút vài ml máu nhưng…nói chung… quá là vui.

khoảnh khắc tinh nghịch của Quán quân và Á quân Starlight Cần Thơ. Dù mệt nhưng các bạn cũng không quên pose hình thật “chất” để kỉ niệm chặng đua thú vị

Vậy các bạn có bí quyết gì để hoàn thành tất cả các thử thách “khó nhằn” này nhỉ? Có thể bật mí với mọi người đôi chút không?

VQ: Bí quyết duy nhất vô cùng ngắn gọn, đó chính là: “Đoàn kết là sức mạnh”

PD: Mình đồng ý với Quận. Các thử thách của vòng Starlight đòi hỏi cả năng lực cá nhân và kỹ năng làm việc nhóm. Hầu hết thí sinh khi đến với cuộc thi đều chỉ mới gặp nhau. Vì vậy, khi tham gia vào các hoạt động nhóm, việc chủ động làm quen, biết gắn kết và phối hợp nhịp nhàng là điều thiết yếu. Riêng với vòng thi cá nhân, hãy gạt bỏ mọi lo lắng của một cuộc thi và xem đây là cơ hội để bản thân tự tin tỏa sáng. 

Câu hỏi kế tiếp hơi hàn lâm tí he… Các bạn nghĩ gì về tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời kì hội nhập quốc tế và vai trò của những sân chơi như Star Awards 2017 trong việc nâng cao trình độ tiếng Anh cho sinh viên?

VQ: Không có nghi ngờ gì nữa rồi tiếng Anh là ngôn ngữ Quốc tế. Muốn trở thành một công dân toàn cầu thì tiếng Anh là nhân tố không thể thiếu. Và thiết nghĩ rằng những cuộc thi như Star Awards 2017 là một sân chơi hết sức bổ ích và độc đáo. Cần có thêm nhiều cuộc thi mang tính chuyên nghiệp cao như thế này để sinh viên có được cơ hội phát triển bản thân (nói chung) và tiếng Anh (nói riêng).

PD: Từ đầu thế kỷ 20 đến nay, tiếng Anh dần trở thành ngôn ngữ của giao lưu quốc tế. Do đó, tiếng Anh chính là chìa khóa mở lối cho mỗi cá nhân bước ra thế giới và trở thành một công dân toàn cầu. Muôn vàn cơ hội sẽ đến nếu chúng ta thông thạo ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh. Vì vậy, những cuộc thi như Star Awards 2017 là cơ hội để giới trẻ cọ xát và chứng tỏ năng lực cũng như bản lĩnh của mình thông qua việc sử dụng thuần thục ngôn ngữ này. Cuộc thi cũng là nguồn cảm hứng tuyệt vời thúc đẩy việc học tiếng Anh trong cộng đồng giới trẻ trên cả nước đấy *cười*

Bạn Phúc Duy cùng quyết tâm nho nhỏ được gởi gắm trên tấm bảng thi

Mỗi bạn có một câu nói nào tâm đắc nhất để thể hiện sự tự tin trước khi bước vào vòng chung kết toàn quốc không?

PD: Mình mượn lời Sir Winston Churchill một tí: “Success is not final, failure is not fatal. It is the courage to continue that counts.” *nháy mắt*

VQ: “Where there is desire there is gonna be a flame
Where there is a flame, someone’s bound to get burned
But just because it burns doesn’t mean you’re gonna die
You’ve gotta get up and try, try, try”
Máu thi sĩ nổi lên rồi thôi cho mình thể hiện nhé! *cười lớn*

Văn Quận và cô Lê Chi, đại diện Wilmar CLV

Cám ơn các bạn đã đồng ý giao lưu cùng Star Awards 2017. Chúc các bạn gặt hái được thành công rực rỡ nhé!