Mẹo nhỏ giúp bạn “sinh tồn” cùng Star Wars

639

Star Wars – trận chiến ác liệt giữa các ngôi sao mong muốn được toả sáng sẽ diễn ra vào ngày 07/10/2017 sắp tới tại Khu Hoà An – Đại học Cần Thơ với những thử thách đan xen về thể chất, kiến thức lẫn kĩ năng mềm. Vậy thì 100 thí sinh của cụm thi cần chuẩn bị gì nhỉ?

  1. Giấc ngủ đầy đủ

Trước ngày thi, các thí sinh nên dành đủ 8 tiếng để ngủ. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh tầm quan trọng của giấc ngủ: là thời gian để cả cơ thể thải độc, ohục hồi năng lượng, giúp các kiến thức và sự kiện nằm ở vùng trí nhớ tạm thời “chuyển nhà” sang vùng trí nhớ vĩnh viễn, v.v. Chính vì thế, nếu các bạn muốn bản thân thể hiện tốt nhất ở cường độ làm việc cao nhất thì chắc chắn phải đi ngủ đúng giờ vào hôm sau. Chưa kể, ngủ sớm cũng giúp giảm nguy cơ dậy trễ, lỡ hẹn Star Wars vào hôm sau nữa!

2. Trang phục phù hợp

Star Wars hứa hẹn sẽ là thử thách thể chất lẫn tinh thần vô cùng to lớn cho các thí sinh. Vì vậy, các thí sinh không nên ăn mặc quá mỏng hoặc ngắn, bó sát. Nên mặc các loại vải dày, bền, với các thiết kế che kín chân và tay, ôm vừa cơ thể, thoải mái để vận động nhưng không quá rộng, dễ gây vướng víu. Đừng quên đem theo nón và thật nhiều nước lọc phòng trường hợp nắng nóng nữa.

3. Ăn uống bổ sung vitamin và khoáng chất

Bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể trước khi thi chính là tăng cường sức đề kháng để cơ thể không bị mắc các chứng bệnh như cảm cúm, sốt, đau đầu, v.v. Các bạn có thể mang theo bánh hoặc nước bổ sung năng lượng và vi chất nữa, vì có thể chặng đua dài sẽ khiến các bạn mệt mỏi và mất khả năng tập trung. Đặc biệt, nếu các bạn cần uống thuốc hoặc thực phẩm chức năng thì đừng quên mang theo luôn nhé!

4. Tâm lý thoải mái và hăng hái nhất

Dù sao thì đây cũng là dịp để các bạn có thể tự do thể hiện bản thân nên đừng áp lực quá nhé! Tâm lý thoải mái cùng nguồn năng lượng tràn đầy sẽ giúp các bạn tự tin và làm việc hiệu quả hơn. Đặc biệt, Star Wars còn kiểm tra khả năng kết nối và làm việc nhóm với các bạn nên vui vẻ cởi mở sẽ giúp mọi người gần gũi, hiểu nhau hơn đấy! 

————————————————-
Giới thiệu chung về cuộc thi: http://starawards.vn/gioi-thieu/  
Chi tiết về thể lệ: http://starawards.vn/the-le/
Chi tiết về giải thưởng: http://starawards.vn/giai-thuong/