Rộn ràng Star Wars và Starlight tại cụm thi Thái Nguyên

520

Ngày 14/10/2017, cụm thi Thái Nguyên đã khuấy động tinh thần Star Awards 2017 với hai vòng thi Star Wars và Starlight với biết bao ấn tượng khó phai. Buối sáng, vòng camping Star Wars được diễn ra tại Bảo tàng văn hoá các dân tộc tỉnh Thái Nguyên với sự hiện diện của 100 gương mặt thí sinh xuất sắc nhất vòng thi trực tuyến. Buổi chiều, 10 thí sinh dẫn đầu Star Wars lại tiếp tục hành trình chinh phục với Starlight – vòng hùng biện tại Trung tâm học liệu ĐH Thái Nguyên. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số hình ảnh nổi bật nhé!

Vòng Star Wars thi được chia làm 2 chặng, chặng 1 mang tên Vườn ươm tài năng. Tại vòng thi này, 100 thí sinh sẽ được chia thành 10 đội, mỗi đội 10 thành viên, thi tài với 2 hoạt động: Cuộc đua kì thúHiểu ý đồng đội.

100 thí sinh sẵn sàng bước vào “Chiến tranh giữa các vì sao”

Trong hoạt động thứ nhất, các đội thi sẽ nhận được một mật thư và phải giải mã các mật thư đó nhằm tìm được điểm chốt tiếp theo của hành trình, sau đó phải hoàn thành các thử thách mà Ban tổ chức đưa ra để nhận dải ruy băng. Đội nào tích lũy được 4 dải ruy băng và tập hợp được thành viên nhanh nhất là đội thắng cuộc.

Nào mình cùng giải mật thư!
Thí sinh “đi cầu” rất điêu luyện
Nhảy dây thôi nào!
Những sợi ruy băng đủ màu của các đội

Ở hoạt động thứ hai Ban tổ chức sẽ đưa cho mỗi đội 10 gói câu hỏi gồm có 10 từ vựng. Trong vòng 5 phút, các thành viên sẽ cử ra một thành viên trả lời, các thành viên còn lại miêu tả từ vựng đó bằng tiếng Anh để thành viên trả lời có thể đoán được từ vựng đó. Đội nào trả lời đúng nhiều nhất sẽ giành được điểm cao nhất.

Đề thi giải đoán từ có khó không, sao các bạn trông căng thẳng thế nhỉ?

Trải qua chặng đường thứ nhất với các hoạt động sôi nổi thể hiện tinh thần đồng đội vào buổi sáng cùng ngày, các thí sinh tiếp tục bước vào chặng 2 của cuộc thi, đòi hỏi kĩ năng kiến thức, tư duy cá nhân để trở thành người chiến thắng, mang tên Ai hay hơn ai. 100 thí sinh phải tham gia phần thi kiến thức tổng hợp với 30 câu hỏi tiếng Anh. Những thí sinh nào trả lời sai sẽ bị loại khỏi cuộc thi, 10 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ bước vào vòng thi chung kết khu vực Starlight.

Tại vòng thi chung kết khu vực Starlight, 10 thí sinh sẽ tham gia phần thi hùng biện cá nhân với cùng 1 chủ đề do Ban tổ chức đưa ra. Mỗi thí sinh được chuẩn bị trong vòng 60 phút và có 5 phút để trình bày, sau đó Ban Giám khảo sẽ có một câu hỏi xử lí tình huống cho tất cả các thí sinh.

Các thí sinh tự tin toả sáng trên sân khấu
…và BGK cũng không quên làm việc nghiêm túc
Còn gì quý hơn sự cổ vũ nhiệt tình từ bạn bè!

Kết thúc phần thi hùng biện cá nhân, 2 gương mặt xuất sắc nhất cụm thi đã lộ diện. Giải Nhất thuộc về bạn Hoàng Bảo Ngọc – sinh viên trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên với số điểm 246,5 điểm và Giải Nhì đã được trao cho bạn Dương Văn Thạch – sinh viên Khoa Ngoại ngữ Đại Học Thái Nguyên với số điểm là 236. Đồng thời, Ban tổ chức cũng đã trao 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các cá nhân và một giải thí sinh có phần thi hùng biện xuất sắc nhất cho bạn Tô Nguyệt Minh – sinh viên trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên.

Hai đại diện cụm Thái Nguyên tại Star Union săp tới: Bảo Ngọc và Văn Thạch
Trao quà cho các thí sinh đạt giải

Tại chương trình, Ban tổ chức cũng trao hai giải nhất cho chặng thi thứ nhất diễn ra vào buổi sáng cùng ngày. Giải nhất hoạt động “Cuộc đua kỳ thú” đã thuộc về đội số 5 và giải nhất hoạt động “Hiểu ý đồng đội” đã thuộc về đội số 2.

Tất cả các thí sinh cùng chụp ảnh lưu niệm với BTC và BGK cuộc thi

BTC xin chân thành cám ơn sự hợp tác nhiệt tình của các thí sinh. Chúc hai đại diện Thái Nguyên là Bảo Ngọc và Văn Thạch sẽ hoàn thành xuất sắc phần thi tại vòng chung kết toàn quốc nhé! Hẹn gặp lại ở thành phố Cần Thơ vào tháng 11!