Star Awards 2020 National Final Round has officially come back!

Sau 3 tháng tạm hoãn vì đại dịch Covid-19, Vòng Chung kết toàn quốc của Star Awards 2020 sẽ chính thức được diễn ra từ ngày 07-09/11/2020 tại thành phố Đà Nẵng. 6 đội thi – 18 thí sinh xuất sắc nhất, đại diện 6 cụm trường trên cả nước sẽ chính thức tranh tài để tìm ra ngôi vị quán quân của Cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên Star Awards mùa thứ 9.

Vòng thi chung kết sẽ diễn ra vào 14h00 ngày 08/11/2020 tại Hội trường Đại học Đà Nẵng và được livestream trực tiếp trên fanpage của cuộc thi. Các đội sẽ lần lượt trải qua 3 phần thi gồm:

Phần 1 – Khởi động (Technology): Các đội thi lần lượt lựa chọn một trong các gói câu hỏi để khởi động. Trong vòng 2 phút, một thí sinh đại diện cho cả đội trả lời tối đa 10 câu hỏi tiếng Anh thuộc các lĩnh vực đời sống xã hội, khoa học công nghệ, khởi nghiệp…

Phần 2 – Tăng tốc (Innovation): Các đội thi cùng trả lời 5 câu hỏi trên máy tính. Hình thức câu hỏi là những video dữ kiện, tư duy logic, sắp xếp… Thời gian suy nghĩ và trả lời cho mỗi câu hỏi là 30 giây. Các câu hỏi còn là những dữ kiện để tìm ra một từ khóa quan trọng.

Phần 3 – Về đích: Thuyết trình và phản biện ý tưởng (Technovation): Đây là phần quan trọng nhất, các đội lần lượt thuyết trình ý tưởng Technovation của mình và trả lời câu hỏi phản biện đến từ Hội đồng giám khảo và các đội thi còn lại.

Ngôn ngữ sử dụng trong suốt vòng Chung kết toàn quốc là tiếng Anh. Căn cứ vào tổng điểm của 3 phần thi, HĐGK sẽ chọn ra 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích.

Cũng trong khuôn khổ của Vòng Chung kết toàn quốc, 18 thí sinh còn được tham gia nhiều hoạt động thú vị và bổ ích như: phần thi bình chọn video trực tuyến; buổi đào tạo và tập huấn kĩ năng; hoạt động trải nghiệm thực tế thị trường của Nhà tài trợ Wilmar CLV và tham quan các địa điểm văn hóa du lịch tại Đà Nẵng.

Đừng quên theo dõi fanpage của cuộc thi tại đây để cập nhật những hình ảnh, tin tức mới nhất của Vòng Chung kết toàn quốc. Và trong thời gian chờ đợi, hãy cùng xem lại hành trình đã qua của Star Awards 2020 với clip bên dưới nhé!